Thiết bị giám sát từ xa hệ thống báo cháy, hệ thống an ninh

Thiết bị FIC (Fire Intelligent Controller) được CXT thiết kế hướng đến giải pháp giám sát từ xa hệ thống báo cháy, hệ thống an ninh của của tòa nhà cũng như căn hộ thông qua mạng điện thoại di động và mạng Internet.


Đầu vào của thiết bị gồm đầu vào số (0V - 12V/24V) và đầu vào tiếp điểm (ON/OFF) cho phép kết nối với hầu hết các đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo chuyển động ... có trên thị trường.


Đầu ra của thiết bị ngoài điều khiển đèn báo và còi hú tại chỗ còn có khả năng kết nối vào mạng điện thoại di động và mạng Internet để gửi thông tin cảnh báo.

 

Thiết bị được thiết kế với tiêu chí toàn diện và linh hoạt, có thể tham gia vào mô hình quản lý thông tin cháy tập trung thông qua mạng Internet, cũng như hoạt động độc lập cho mục đích sử dụng của các hộ gia đình. (Xem mục Tính năng để biết thông tin chi tiết)

 

Điện áp làm việc 8.0V - 25.0V
Công suất tiêu thụ

~2W 

Nhiệt độ làm việc 0°C – 85°C
Độ ẩm làm việc 5% - 95%
Cầu chì bảo vệ Yes
Kích thước 140.0*49.6*90.2 mm (L*W*H)
Khối lượng ~500g
CPU MIPS 32-bit
GSM

850/900 - 1800/1900 MHz

Ethernet

10/100 Mbps

Antenna

External

Real Time Clock Yes
DIN 05 - (0V/12V or 0V/24V)
Zone 05 - (On/Off)
Interface Leds, Buttons
Config Tools SMS or Webpage
Battery 06 Hours, Auto Recharge

Hệ thống giám sát tập trung

 

 


Hệ thống giám sát tập trung được áp dụng cho phạm vi cần giám sát lớn, với nhiều điểm giám sát.


Với hệ thống này, sẽ có nhiều thiết bị FIC  tham gia vào hệ thống, mỗi thiết bị đóng vai trò là một node trong mạng, quản lý các đầu báo (khói, nhiệt, chuyển động, đột nhập ...) của khu vực được giám sát. Các đầu báo có thể kết nối trực tiếp với thiết bị FIC hoặc gián tiếp qua Tủ báo cháy/Tủ an ninh (áp dụng đối với số lượng lớn các đầu báo cần quản lý).


Trạng thái cháy/an ninh của các đầu báo được thiết bị FIC quản lý và gửi về Trung tâm giám sát bằng hai phương thức có dây (Ethernet) và không dây (GPRS). Thiết bị FIC cho phép lựa chọn cách thức truyền tin là đồng thời hay ưu tiên hay chỉ một phương thức để phù hợp với từng hệ thống và điều kiện cụ thể.


Trung tâm giám sát là một máy tính kết nối mạng Internet (có IP tĩnh), nhận các bản tin từ thiết bị FIC gửi về theo cả hai phương thức có dây hoặc không dây, cất thông tin vào Cơ sở dữ liệu, đồng thời trên máy tính này cũng được xây dựng một giao diện HMI (Human Machine Interface) phục vụ cho quá trình giám sát và quản lý tại Trung tâm. Trong trường cần cung cấp dịch vụ giám sát từ xa bằng giao diện web cho nhiều khách hàng, thì sẽ xây dựng thêm một WebServer trên máy tính này.

 

Hệ thống giám sát độc lập 

 

Hệ thống giám sát độc lập được sử dụng cho phạm vi cần giám sát nhỏ, độc lập, với số lượng đầu báo vừa phải. Đối với quy mô hộ gia đình thì các đầu báo có thể kết nối trực tiếp điến thiết bị FIC mà không cân thông qua Tủ báo cháy/an ninh.

 

Giải pháp được áp dụng cho hệ thống này đó là khi xảy ra tình huống khẩn cấp (cháy, mất an ninh) thì thiết bị FIC lập tức gọi điện và nhắn tin cảnh báo đến người quản lý, người quản lý có thể yêu cầu xác nhận lại trạng thái hệ thống bằng cuộc gọi hoặc nhắn tin đến thiết bị FIC.

 

 

Đối với từng hệ thống cụ thể, chúng tôi có thể điều chỉnh giải pháp để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

CXT

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

VIDEO CXT